Cách ly toàn bộ công an tại một phường ở Hà Nội

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/04/2020 21:37 GMT+7

VTV.vn - Quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành phun khử khuẩn và cách ly trụ sở công an phường Đông Ngạc khi một cán bộ của phường này từng đi ăn cơm với bệnh nhân 243.

Chiều 8/4, tại cuộc giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 cùa thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho hay, qua rà soát các trường hợp tiếp xúc với "bệnh nhân 243" trên địa bàn, quận phát hiện 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 64 F2 và 197 F3.

Quận Bắc Từ Liêm cũng lập danh sách theo dõi 250 người kinh doanh bán hoa ở Tây Tự và Liên Mạc có mối quan hệ với bệnh nhân 243.

Đáng chú ý, trong 8 trường hợp F1 của bệnh nhân 243 có một trường hợp là đồng chí Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc đã ăn cơm cùng bệnh nhân 243 sau đó về sinh hoạt với đơn vị. Toàn bộ công an phường Đông Ngạc đã được khử khuẩn và cách ly.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Công an Quận Bắc Từ liêm cho biết, khẳng định các hoạt động công an ở địa bàn phường Đông Ngạc sẽ không bị gián đoạn. Theo đó, Công an quận đã chỉ đạo các đội công tác hỗ trợ Công an phường Đông Ngạc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng. Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận chủ trì, thiết lập các tổ công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công an các phường lân cận bố trí lực lượng thay thế Công an phường Đông Ngạc tại các chốt phòng chống dịch tại địa bàn phường. Công an quận Bắc Từ Liêm cũng thông báo cho nhân dân khi đến trình báo vụ việc hoặc có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính thì lên trụ sở công an quận để thực hiện.

Cũng trong cuộc họp chiều nay, đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, quà rà soát trên địa bàn, đã xác định được 153 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 243 và 250. Riêng bệnh nhân 250 (bán tạp hóa ở địa phương) qua điều tra đã xác định có 132 trường hợp liên quan và tất cả đã được lấy mẫu, qua test nhanh cho kết quả âm tính. Hiện các trường hợp đều được cách ly theo quy định. Huyện Mê Linh đề xuất được xét nghiệm nhanh toàn bộ cư dân của thôn Hạ Lôi trong thời gian sớm nhất để chủ động phòng ngừa và tạo tâm lý ổn định cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước