Cách nhận biết gà có nhuộm hóa chất hay không

Hoàng Phát (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 20:47 GMT+7

VTV.vn - Để nhận biết gà nhuộm hóa chất, nặn chanh hay một ít nước muối vào, nếu là màu hữu cơ, màu khoáng sẽ có sự thay đổi.

Vụ việc lực lượng chức năng TP.HCM vừa phát hiện một lò giết mổ gia cầm tại huyện Hóc Môn dùng hóa chất nhuộm màu cho gà trước khi đem bán thực sự khiến người tiêu dùng hoang mang. Khi chưa có một đợt rà soát tổng thể những cơ sở giết mổ gia cầm trên cả nước, một vài khuyến cáo có thể là cách giúp các bà nội trợ hữu ích nhất vào lúc này.

Sau khi lực lượng chức năng TP. HCM phát hiện hơn 300 con gà làm sẵn bị nhúng vào hóa để có màu da vàng rất bắt mắt tại huyện Hóc Môn, đã có rất nhiều ý kiến e ngại về chất lượng gà trên thị trường và ngay cả các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân cần cẩn thận khi mua gà làm sẵn.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh - Y tế Công cộng TP.HCM cho biết có một cách để nhận biết gà nhuộm, đó là nặn chanh hay một ít nước muối vào, nếu là màu hữu cơ, màu khoáng sẽ có sự thay đổi. Người đi chợ không nên đựa vào cảm quan để phân biệt được gà nhuộm hóa chất và gà không nhuộm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước