Cấm hành nghề tài xế xe bus tấn công người đi đường

Thùy Nhung (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 21:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/10, Sở GTVT TP.HCM, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng đã quyết định cấm hành nghề với tài xế xe bus tấn công người đi đường.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã làm việc với Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng để xử lý vụ tài xế xe bus cầm dao rượt đuổi người đi đường.

Tài xế tấn công người đi đường được xác minh là Phạm Hồng Tư, điều khiển xe bus hoạt động trên tuyến số 10 bến xe Miền Tây - Đại học Quốc gia TP.HCM của Hợp tác xã Quyết Thắng. Sáng 27/10, khi lưu thông đến vòng xoay Dân Chủ (quận 10), xe bus đã va chạm với một người đi xe máy là anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng.

Sau khi va chạm xảy ra, cả hai dừng xe và xảy ra cự cãi. Anh Hưng lên xe buýt để đôi co về việc tài xế xe buýt chạy ẩu thì bị tài xế Phạm Hồng Tư rút dao cán ngắn (khoảng 10cm) đâm liên tiếp vào người. Sau đó, tài xế Phạm Hồng Tư lái xe rời khỏi hiện trường. Anh Hưng được người dân đưa tới Bệnh viện 175 cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, đa chấn thương.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM yêu cầu Hợp tác xã Quyết Thắng và tất cả các đơn vị vận tải xe bus trên địa bàn thành phố không nhận tài xế này vào làm việc ở bất cứ vị trí nào trong hoạt động vận tải hành khách công cộng, kể cả lái xe taxi.

Cấm hành nghề tài xế xe bus tấn công người đi đường - Ảnh 1.

Tài xế xe bus sau khi đâm người đi đường đã lên xe rời khỏi hiện trường. (Ảnh: nld.com.vn)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước