Cận cảnh "hố tử thần" sâu 11m xuất hiện tại Hà Nội

Sơn Hà - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 17:15 GMT+7

Mặt đất đột ngột nứt toác nuốt trọn nhiều cây cối.

VTV.vn - Một "hố tử thần" sâu 11m xuất hiện ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã gây sụt lún nhà cửa, đường đi và khiến nhiều hộ dân ở đây phải sơ tán ngay trong ngày.

"Hố tử thần" mới xuất hiện ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, có đường kính khoảng 14m, sâu 11m. Nhà anh Nguyễn Văn Bắc bị thiệt hại nặng nhất khi bị "hố tử thần" nuốt cả khoảng sân trước nhà, công trình phụ rạn nứt, nhà bị nghiêng 5 độ về phía hố. "Hố tử thần" này còn liếm vào sát chân móng nhà anh.

Không chỉ nhà anh Bắc, nhà bà Nguyễn Thị Sợi ở bên cạnh cũng bị nuốt mất toàn bộ phần sân nhà. Nhà bà Nguyễn Thị Minh thì bị sụt tường và mái ngói công trình phụ. "Hố tử thần" này cũng nuốt luôn cả một phần đường bê tông ngõ xóm. "Hố tử thần" này xuất hiện lúc 8h30 ngày 2/4 và đến nay đường kính đã mở rộng gấp 4 - 5 lần so với ban đầu.

Anh Nguyễn Văn Bắc đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng. Khi "hố tử thần" xuất hiện, cả hai vợ chồng anh đều ở trong nhà. Khi nghe tiếng động lạ, chạy ra quan sát, gia đình anh đã thấy cả khoảng sân nhà mình bị lôi tuột xuống đất. Cả gia đình anh cùng 5 hộ dân lân cận đã phải di tản sang ở nhờ nhà người thân.


Anh Nguyễn Văn Bắc ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội

Anh Nguyễn Văn Bắc ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội


Hố tử thần này còn liếm vào sát chân móng nhà anh Nguyễn Văn Bắc

"Hố tử thần" này còn liếm vào sát chân móng nhà anh Nguyễn Văn Bắc

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, khu vực hiện trường đã được bảo vệ và chính quyền địa phương cảnh báo nguy hiểm đối với những nhà dân nằm trong bán kính 150m. Ngoài ra, do vị trí sụt lún nằm trên tuyến đường dân sinh nên chính quyền địa phương đã vận động 1 hộ dân phá tường rào, lập tuyến đường tạm thời cho người dân đi lại.

Ông Lê Văn Cành - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội - cho biết: "Chúng tôi đề nghị thành phố, các sở chuyên môn sớm về thực địa khảo sát, đánh giá thực tế để có thể di dời các hộ dân tiếp theo trong khu vực và đề nghị thành phố cho xử lý khẩn cấp. Đây là trường hợp đặc biệt từ trước đến nay trên địa bàn huyện Mỹ Đức".


Ông Lê Văn Cành - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Ông Lê Văn Cành - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Theo những người cao tuổi trong thôn, trước đây, có một dòng suối chảy qua thôn, sau đó người dân san lấp làm nhà ở.

Ngày 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với huyện Mỹ Đức khẩn trương kiểm tra, tổ chức khảo sát địa chất tìm hiểu nguyên nhân; kết luận và đề xuất biện pháp khắc phục xử lý sự cố; tăng cường rà soát, thăm dò hiện tượng trên để có phương án ứng phó kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước