Cận cảnh quá trình nuôi hàu sữa ít người biết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/03/2017 08:53 GMT+7

VTV.vn - Những con hàu được kiểm soát kỹ chất lượng từ khâu giống nuôi, môi trường nước đến sơ chế để vận chuyển tới tay người tiêu dùng.

Hàu sữa là một trong những món ăn được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày, trong đó có thể kể tới món hàu sữa sống. Tuy nhiên, quá trình nuôi loại thực phẩm này thì không phải người nào cũng có thể hiểu rõ.

Tại bãi nuôi hàu ở Vân Đồn, Quảng Ninh, các vỏ hàu giống được công nhân đưa vào dây treo. Số lượng và tỷ lệ khoảng cách giữa các vỏ hàu được kiểm soát kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng hàu thương phẩm.

Không chỉ vậy, nguồn thức ăn của hàu phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng môi trường biển khu vực nuôi, nguồn nước đảm bảo, lượng sinh vật phù du lớn thì hàu sẽ sinh trưởng tốt, giàu dinh dưỡng và đảm bảo an toàn. Do đó, dù khu vực nuôi đã cách xa khu dân cư, tránh nguồn gây ô nhiễm nhưng cơ quan chức năng vẫn tiến hành kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng nước, khoảng 6 tháng/lần. Hàu thương phẩm sẽ được thu hoạch sau 6 – 8 tháng nuôi.

Theo khuyến cáo của chủ cơ sở sản xuất, sản phẩm hàu sữa không nên ăn sống nhiều mà nên chế biến qua nhiệt. Nhằm tiện ích hơn cho người tiêu dùng, những cơ sở này cũng đã cung cấp hàu được sơ chế tách vỏ, dễ sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước