Cần cẩu đổ sập vào nhà dân: Tạm đình chỉ thi công công trình

Minh Đức-Thứ năm, ngày 20/10/2016 17:10 GMT+7

VTV.vn - Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, căn hộ và bãi đỗ xe 69 Thụy Khuê đã bị tạm đình chỉ hoạt động sau sự cố cần cẩu đổ sập vào nhà dân.

Chiều tối 18/10, một chiếc cần cẩu tại công trường thi công Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, căn hộ và bãi đậu xe số 69 Thụy Khuê bất ngờ đổ vào nhà dân. Vụ việc gây ra tiếng động lớn khiến nhiều hộ dân sinh sống tại đây và người đi đường giật mình hoảng hốt. Chiếc cần cẩu đổ vắt ngang trên đường Thụy Khuê, đầu cần cẩu nằm ngay trên một nóc nhà dân hướng đối diện cao 4 tầng, may mắn là không gây thiệt hại về người.

Cần cẩu đổ sập vào nhà dân: Tạm đình chỉ thi công công trình - Ảnh 1.

Chiếc cần cẩu đổ vắt ngang qua đường Thụy Khuê và "đáp" xuống nhà dân

Ngay sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư Dự án và nhà thầu đã có mặt tại hiện trường để xử lý sự cố, phối hợp cùng cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân, đưa ra biện pháp an toàn để di dời cần cẩu. Ngay trong đêm 18/10, cần cẩu đã được di chuyển để đảm bảo an toàn cho người dân đang sinh sống và người qua đường.

Cần cẩu đổ sập vào nhà dân: Tạm đình chỉ thi công công trình - Ảnh 2.

Nhà dân bị hư hỏng một phần lan can và mái tôn, sự cố đã khiến nhiều người hoảng loạn

Sáng 19/10, chủ đầu tư dự án cũng đã yêu cầu nhà thầu tạm đình chỉ hoạt động. Hiện nhà thầu cũng đã xin lỗi và làm việc với nhà dân bị thiệt hại để có phương án bồi thường.

Được biết nhà dân bị cần cẩu đè lên đã hư hỏng một phần lan can và mái tôn. Sự cố xảy ra trong quá trình hạ cẩu để đảm bảo an toàn trước cơn bão số 7. Nhưng do nền đất của dự án quá yếu nên làm ảnh hưởng đến quá trình hạ cẩu, dẫn đến sự cố trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước