Cần có sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ khi tham gia phượt

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/02/2016 22:13 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Hà Hạnh My, cô gái với 3 năm kinh nghiệm trên những cung đường phượt, đã chia sẻ với khán giả những kinh nghiệm đi phượt của mình.

Du lịch tự do, còn gọi là đi phượt, đang trở thành trào lưu được đông đảo bạn trẻ tham gia. Người tham gia phượt có những mục đích khác nhau như để xả stress, căng thẳng, khám phá những miền đất mới, có thêm nhiều bạn mới… Tuy nhiên, trong những hành trình nhiều thú vị đó, với những rắc rối, nguy hiểm dễ gặp phải trên các cung đường, người tham gia cần phải có những kinh nghiệm nhất định.

Khách mời của chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 29/2 là Nguyễn Hạnh Hà My, một bạn nữ còn rất trẻ nhưng đã có 3 năm kinh nghiệm đi phượt. Dù là phái nữ, phượt thủ này lại có niềm đam mê với những cung đường mạo hiểm, chinh phục những vùng núi hoang sơ.

Nguyễn Hà Hạnh My cho biết: “Trên các cung đường phượt, người tham gia có thể gặp các rủi ro về xe cộ, trộm cắp, lừa đảo, thậm chí tai nạn. Các chuyến phượt mạo hiểm như leo núi còn nhiều rủi ro hơn nữa bởi địa hình hoang sơ, hiểm trở. Nếu người tham gia không có sự tìm hiểu địa hình, trang bị các thiết bị bảo hộ cần thiết, kỹ năng đi rừng, leo núi, rất dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Do đó, khi tham gia vào các chuyến phượt, người đi phải có những tìm hiểu về cung đường dự kiến, về bạn đồng hành, những rủi ro có thể gặp phải. Bên cạnh đó, cần phải tự hiểu bản thân mình như về sức khỏe để có sự chuẩn bị về thuốc, các đồ dùng cần thiết. Ngoài ra, khi tới các vùng núi biên giới nhạy cảm về chính trị, người tham gia cần liên lạc với lực lượng biên phòng địa phương để tránh các rắc rối có thể sẽ gặp phải. Với phụ nữ, dường như rủi ro sẽ phổ biến hơn. Do đó, bạn nữ khi tham gia phượt cần lường trước các tình huống có thể xảy ra để có sự chuẩn bị nhất định”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI