Cần làm rõ một số quy định trong Dự án sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu Trí tuệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 11:03 GMT+7

VTV.vn - Chiều 20/5, các ĐBQH đã nghe tờ trình, báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ.

Cuối năm 2018, Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. Để thực thi hiệp định, tổng số luật cần phải sửa đổi, bổ sung là 8 luật, trong đó có Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ. Chiều 20/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã nghe tờ trình Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của hai luật này và thảo luận tại tổ về dự án luật.

Một trong những điểm đáng chú ý của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm đề cập tới điều kiện cung cấp dịch vụ phụ trợ bảo hiểm. Người bán bảo hiểm sẽ buộc phải có văn bằng, chứng chỉ. Trong buổi thảo luận tại tổ, các đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ một số quy định cụ thể.

Đối với Luật Sở hữu trí tuệ, nội dung sửa đổi, bổ sung tập trung vào một số vấn đề như sáng chế, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu... Một số đại biểu cho rằng có nhiều điểm mới trong dự thảo luật, tuy nhiên một số quy định cần phù hợp với thực tế Việt Nam hơn.

Theo kế hoạch, ngày 31/5, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ, trước khi biểu quyết thông qua vào ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp vào ngày 14/6.

Các dự án luật, nghị quyết sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 7 Các dự án luật, nghị quyết sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 7

VTV.vn - Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ dành khoảng 12 ngày để xem xét, thông qua 7 dự án luật, 2 nghị quyết, trong đó có Luật Giáo dục, Luật đầu tư công...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước