"Cần nhân rộng các mô hình nói không với chất cấm"

Sỹ Khỏe - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi về giải pháp nhân rộng các mô hình nói không với chất cấm hiện nay.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, những quy định mạnh tay xử phạt những hộ chăn nuôi sử dụng chất cấm sẽ chính thức được thi hành. Do vậy, đồng loạt các địa phương đã thực hiện ký các cam kết không sử dụng chất trong chăn nuôi.

Sau sự kiện 400 hộ dân Đồng Nai và mới đây nhất là hàng trăm hộ chăn nuôi ở Diễn Châu, Nghệ An ký cam kết không sử dụng chất cấm, hôm qua (26/5), lần đầu tiên tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này. Đại diện các cơ quan quản lý ngành nông nghiệp, thú y, cảnh sát môi trường, quản lý thị trường nông sản thực phẩm, các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ gia súc gia cầm, đại diện của hơn 100 nông hộ và trang trại trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã ký cam kết không sử dụng chất cấm, không lạm dụng chất kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Trên cơ sở này, các bên sẽ liên kết hoạt động theo chuỗi để cung ứng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Trong chương trình Chào buổi sáng bông lúa hôm nay (27/5), phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi - về giải pháp nhân rộng các mô hình nói không với chất cấm hiện nay.

Cùng theo dõi toàn bộ cuộc trao đổi qua video trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước