Cần quan tâm đến công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - ĐBQH cho rằng Dự thảo Báo cáo giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách pháp luật về PCCC cần quan tâm thêm đến công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cộng đồng.

Sáng 16/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phiên họp lần thứ 36 của Ủy ban thường vụ Quốc hội đã tiến hành phiên bế mạc. Trước đó, cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018, nhiều vấn đề liên quan đến công tác này đã tiếp tục được các đại biểu đặt ra.

Đồng tình với các nội dung được đề cập trong báo cáo, song nhiều đại biểu cho rằng cần quan tâm thêm đến công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy. Cùng với tuyên truyền, nhiều ý kiến cũng đề nghị cần trang bị thêm các phương tiện hiện đại để phòng cháy chữa cháy hiệu quả bởi qua giám sát cho thấy nhiều thiết bị đã xuống cấp không sử dụng được.

Kết luận Phiên họp lần thứ 36, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại diện các cơ quan tổ chức đã tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng đối với các nội dung được xem xét. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội và các cơ quan hữu quan bám sát kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để thực hiện bảo đảm chất lượng và tiến độ của từng nội dung, nhất là các nội dung sẽ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8.

Giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018” Giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018”

VTV.vn - Chiều nay, Đoàn giám sát của Quốc hội đã họp để cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo giám sát chuyên đề về "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014-2018".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước