Cẩn thận với thực phẩm chức năng xách tay

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 17:36 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Các sản phẩm này được nhập qua đường tiểu ngạch rồi được các cơ sở thay bao bì, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và mang đi tiêu thụ.

Theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước có khoảng 4.000 doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu thực phẩm chức năng, trong đó có khoảng 60% thực phẩm chức năng được sản xuất trong nước, còn lại là nhập khẩu và phần lớn về Việt Nam qua đường xách tay.

Tuy nhiên, mỗi năm có hàng trăm ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng, bị phát hiện và xử lý liên quan đến vấn đề làm giả, kém chất lượng đang có xu hướng gia tăng, chủ yếu các sản phẩm này được nhập qua đường tiểu ngạch rồi được các cơ sở thay bao bì, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và mang đi tiêu thụ.

Nhiều thực phẩm chức năng được quảng cáo 'thổi phồng' Nhiều thực phẩm chức năng được quảng cáo "thổi phồng" Nhiều sai phạm tại Công ty TNHH Nidopha USA chuyên sản xuất thực phẩm chức năng Nhiều sai phạm tại Công ty TNHH Nidopha USA chuyên sản xuất thực phẩm chức năng Thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng bán tràn lan trên Facebook Thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng bán tràn lan trên Facebook

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước