Cần Thơ: Bệnh nhân nhiễm HIV cầm kéo rượt đuổi bác sĩ

Hoàng Khoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 19:26 GMT+7

VTV.vn - Trong lúc các bác sĩ chuẩn bị sơ cứu, bệnh nhân đã đột ngột nhảy xuống giường rồi giật lấy dụng cụ y tế tấn công bác sĩ.

Tối 28/8, bệnh nhân Võ Thành Trung, ngụ tại huyện Thới Lai được người nhà đưa đến bệnh viện sau khi dùng dao cắt động mạch để tự tử. Trong tình trạng tinh thần bị kích động, Trung giật lấy dụng cụ y tế rồi tấn công các y, bác sĩ.  Rất may là không có ai bị thương. Người nhà bệnh nhân cho biết, Trung đã sử dụng ma túy và nhiễm HIV.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hiền, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết: "Đây là trường hợp phức tạp vì bệnh nhân ngáo đá và tiền căn nhiễm HIV. Bất kỳ nhân viên y tế nào bị bệnh nhân hành hung hoặc gây ra thương tích sẽ rất nguy hiểm".

Tại bệnh viện, việc giành giật mạng sống cho bệnh nhân được tính bằng phút, thậm chí là bằng giây. Với nhịp độ căng thẳng thì tai nạn nghề nghiệp có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là nguy cơ lây nhiễm HIV. Mỗi năm nước ta có gần 1.000 người bị phơi nhiễm HIV, trong đó nhân viên y tế chiếm tỉ lệ không nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước