Cần Thơ hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2018

VTV9-Thứ tư, ngày 03/01/2018 14:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/1/2018, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2018.

Theo Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ, trong năm 2017, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn diễn ra hết sức phức tạp. Đáng lưu ý, có một số vụ tai nạn nạn nhân là trẻ em. Chính vì vậy, tại buổi lễ ra quân vào sáng 3/1, thành phố Cần Thơ đã chọn chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em với mục tiêu kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trong năm 2018 từ 5 - 10% số vụ.

Tại Việt Nam, tai nạn giao thông xảy ra ở trẻ em là một vấn đề nhức nhối ở nhiều địa phương. Đặc biệt, có nhiều trường hợp trẻ tử vong thương tâm do không được đội mũ bảo hiểm. Riêng tại thành phố Cần Thơ, mặc dù các ngành, các cấp trong toàn thành phố đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, số vụ tai nạn giao thông trong năm 2017 chưa được kéo giảm do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, trong đó có không ít trường hợp ở lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Để hạn chế vấn đề này, tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Cần Thơ kêu gọi cần nâng cao nhận thức của toàn thể người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong việc chấp hành tốt Luật Giao thông. Để công tác này mang lại hiệu quả, Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ đã ký kết chương trình phối hợp hành động cùng với các cơ quan, ban, ngành và lực lượng Đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Ngay sau lễ ra quân, gần 1.000 Đoàn viên thanh niên cùng các lực lượng cảnh sát, thanh tra giao thông đã tham gia diễu hành trên nhiều tuyến đường nội đô thành phố Cần Thơ, thể hiện quyết tâm kéo giảm tỷ lệ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong năm 2018, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018 Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018

VTV.vn - Có tới hàng nghìn cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các đơn vị vận tải tham gia Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước