Cần Thơ ra quân Khai báo y tế toàn dân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 17:35 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/3, Cần Thơ đồng loạt ra quân giúp từng hộ gia đình tại 85 xã, phường khai báo y tế toàn dân thông qua ứng dụng Ncovi trên điện thoại.

Chiến dịch kéo dài đến hết ngày 9/4. Hơn 1.000 sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ là lực lượng chính hỗ trợ ngành y tế Cần Thơ thực hiện việc khai báo y tế toàn dân. Tùy vào quy mô, mỗi quận huyện tiếp nhận từ 81-156 sinh viên. 

Công việc chủ yếu của các tình nguyện viên là giúp người dân tải và sử dụng ứng dụng Ncovi. Đặc biệt, ưu tiên hỗ trợ người trên 60 tuổi và những người có bệnh lý nền. Trong trường hợp chưa thể thực hiện việc khai báo, ngành y tế cũng hướng dẫn người dân tự cài ứng dụng về điện thoại để cập nhật tình trạng sức khỏe.

Quảng Ninh tiên phong khám sức khỏe toàn dân để phòng chống COVID-19 Quảng Ninh tiên phong khám sức khỏe toàn dân để phòng chống COVID-19

VTV.vn - Với mục tiêu phát hiện sớm, cách ly và điều trị triệt để, không để lây lan dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh đã đi đầu cả nước trong việc khám sàng lọc sức khỏe toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước