Cần tiếp tục đổi mới công tác đào tạo cán bộ

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 22:31 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cần tiếp tục đổi mới nội dung các chương trình đào tạo cán bộ theo phương châm: cơ bản, hệ thống, hiện đại và thực tiễn.

Đó là đề nghị của đồng chí Đinh Thế Huynh trong buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sáng 19/9.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đề nghị: Để tiếp tục phát triển Học viện ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, cần phải củng cố vị thế, vai trò của Học viện với tư cách là Trường Đảng cao cấp của Trung ương Đảng và là trung tâm quốc gia duy nhất có chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo, quản lý cho toàn bộ hệ thống chính trị.

Để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Học viện cần tiếp tục đổi mới nội dung các chương trình đào tạo cán bộ theo phương châm: cơ bản, hệ thống, hiện đại và thực tiễn; xây dựng chương trình cao cấp lý luận trong đó chứa đựng những nội dung mang bản sắc riêng của Trường Đảng Trung ương - không tồn tại ở bất cứ cơ sở đào tạo nào khác trong cả nước.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng đề nghị Học viện cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học vừa để phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo, vừa góp phần cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn cho Đảng, Nhà nước trong việc hoạch định đường lối, chủ trương, chiến lược.

Đồng chí Đinh Thế Huynh chỉ rõ: Nhân tố quyết định chất lượng công tác của toàn Học viện trong thời gian tới là đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Do vậy, đội ngũ cán bộ của Học viện phải là nguồn nhân lực cao về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, phong cách, đồng thời phải có trình độ chuyên môn sâu sắc, có hiểu biết, kinh nghiệm thực tiễn, được làm việc trong môi trường sư phạm mẫu mực và trong điều kiện cơ sở vật chất- kỹ thuật hiện đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước