Cẩn trọng khi giao chìa khóa ô tô cho người khác

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 12:02 GMT+7

VTV.vn - Điểm chung của hai vụ tai nạn ô tô tại Hà Nội trong tuần qua là người điều khiển xe không phải là chủ phương tiện và tự ý lái xe khi chủ xe không biết.

Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Điểm chung của hai vụ tai nạn này là người điều khiển xe không phải là chủ phương tiện và tự ý lái xe khi chủ xe không biết. Có lẽ 5 sinh mạng đã không phải ra đi một cách oan uổng nếu như những nhân viên bảo vệ hay người nhà rửa xe không tự ý lấy xe của khách để lưu thông trên đường.

Điều này một lần nữa cho thấy những vụ tai nạn do người điều khiển không phải là chủ xe gây ra luôn để lại hậu quả nặng nề và đang là nỗi e ngại của cả xã hội.

Ông Trần Hữu Minh, Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đã có những trao đổi về chủ đề “Tai nạn do người không phải chủ xe gây ra”.

Khởi tố điều tra vụ lái xe Camry gây tai nạn khiến 3 người tử vong Khởi tố điều tra vụ lái xe Camry gây tai nạn khiến 3 người tử vong

VTV.vn -Về vụ TNGT ở phường Bồ Đề, Cơ quan Điều tra Công an quận Long Biên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước