Cần xử lý dứt điểm dự án treo tại đô thị

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/05/2019 17:53 GMT+7

VTV.vn-Tại phiên họp sáng 27/5, một số đại biểu Quốc hội đã nêu câu chuyện có những dự án tại đô thị không triển khai hàng chục năm như dự án Bình Quới - Thanh Đa treo 27 năm ròng.

Báo cáo giám sát của Quốc hội cũng cho biết, từ khi Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực đến nay, tình hình đơn thư khiếu nại về đất đai có xu hướng giảm so với giai đoạn trước nhưng vẫn chiếm tỉ lệ cao trong tổng số đơn thư khiếu nại (trên 60%). Nội dung chủ yếu khiếu nại về giá đất, phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. Đây cũng là nội dung nhiều đại biểu Quốc hội kiến nghị cần có sự sửa đổi.

Trong phiên họp sáng nay, hàng loạt các vấn đề nóng liên quan tới quản lý đất đai khác tại đô thị cũng được đề cập tới. Đó là bất cập trong việc chỉ định thầu các dự án BT, gây thất thoát ngân sách.

Tình trạng điều chỉnh quy hoạch, dồn dự án vào nội đô cũng được nhắc tới. Báo cáo chưa đầy đủ của các địa phương cho thấy cả nước có đến hơn 1.300 dự án có quy hoạch điều chỉnh từ 1 - 6 lần, theo hướng tăng số tầng cao, số tầng. Việc điều chỉnh này tăng tối đa lợi ích cho chủ đầu tư, giảm lợi ích cộng đồng, công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước