Cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng trái phép hạ tầng cho người đi bộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/02/2016 16:05 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, cần xử phạt nghiêm những đối tượng chiếm dụng, sử dụng trái phép và cấp giấy phép sử dụng trái phép hạ tầng dành cho người đi bộ.

Người đi bộ vi phạm luật Giao thông đã chính thức bị xử phạt từ ngày 1/2/2016. Cơ quan chức năng hy vọng, chế tài này sẽ góp phần tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tạo thói quen tốt cho người đi đường. Trước quy định mới này, nhiều người dân không khỏi bỡ ngỡ dù đã được tuyên truyền từ trước đó.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người dân còn băn khoăn là Hà Nội có khá nhiều tuyến phố không có vỉa hè dành cho người đi bộ. Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội cho biết, hiện lực lượng cảnh sát giao thông chỉ xử phạt người đi bộ ở những tuyến đường có biển báo, đèn tín hiệu và vạch kẻ đường. Với những tuyến phố bị lấn chiếm, đơn vị này sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia - cho biết: “Song song với việc xử phạt người đi bộ phạm luật, chúng ta cần tổ chức bảo vệ vỉa hè và những kết cấu hạ tầng dành cho người đi bộ. Hà Nội là một trong những thành phố có cơ sở hạ tầng tương đối tốt cho người đi bộ, tuy nhiên chúng ta không giữ được trật tự của hạ tầng này. Theo đó, cần xử phạt nghiêm hơn, chặt chẽ hơn những đối tượng chiếm dụng, sử dụng trái phép và cấp giấy phép sử dụng trái phép hạ tầng dành cho người đi bộ nhằm tạo môi trường an toàn cho người đi bộ”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước