Cảnh báo cháy rừng cấp nguy hiểm tại Đà Nẵng

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã phát bản tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng đang ở mức nguy hiểm, báo động cấp 4 có khả năng xảy ra cháy rừng trên diện rộng.

Đây là cấp dự báo cháy rừng cao nhất trên địa bàn thành phố kể từ đầu năm 2016 đến nay. Đà Nẵng hiện có hơn 67.000 ha rừng có nguy cơ bị cháy rất cao. Cách đây vài ngày đã xảy ra vụ cháy 3 ha rừng tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu và vụ cháy rừng bán đảo Sơn Trà tuy nhiên các đám cháy đã được dấp tắt kịp thời, diện tích thiệt hại không lớn. Một số diện tích rừng dễ cháy như rừng phòng hộ Nam Hải Vân có 4 tổng kho xăng dầu lớn và đường dây 500 KV. Cháy rừng ở khu vực này sẽ uy hiếp an toàn các kho nhiên liệu này.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các quận, huyện, xã, phường và các chủ rừng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Các xã, phường có rừng thông báo nghiêm cấm phát đốt thực bì trong mọi trường hợp, thông tin về nguy cơ cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư tại địa phương. Các Hạt Kiểm lâm tổ chức trực 100% tại các khu rừng xung yếu; tăng cường giám sát người và phương tiện ra vào rừng, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; báo cáo kịp thời tình hình cháy rừng về Ban chỉ đạo quận, huyện và Chi cục Kiểm lâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước