Cảnh báo chiêu lừa đảo xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 29/06/2015 17:52 GMT+7

VTV.vn - Nhiều lao động ở Tây Ninh, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh được môi giới sang làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia nhưng lại bị lừa.

Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, thời gian vừa qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận được nhiều đơn thư của gia đình người lao động sinh sống tại khu vực Tây Ninh, Tuyên Quang, Nghệ An và Hà Tĩnh phản ánh người thân bị một số cá nhân, tổ chức không có chức năng xuất khẩu lao động môi giới và đưa sang làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia.

Cá biệt, một số trường hợp giả mạo hợp đồng của doanh nghiệp xuất khẩu lao động để đưa người lao động ký trước khi bay và thông tin đến người lao động giám đốc công ty đi vắng, sẽ ký hợp đồng sau.

Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động có nguyện vọng đi làm giúp việc gia đình ở Saudi Arabia cần tìm hiểu kỹ thông tin về các điều kiện làm việc, sinh hoạt, khí hậu, phong tục tập quán đạo Hồi của Saudi Arabia và phải có sức khỏe phù hợp trước khi quyết định đi làm việc. 

Người lao động chỉ đi làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia thông qua doanh nghiệp có giấy phép xuất khẩu lao động và có hợp đồng cung ứng được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước