Cảnh báo đi lại trong điều kiện sạt lở

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/06/2018 20:34 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Giang, nguy cơ sạt lở đất vẫn còn rất cao và có thể ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân.

Khi các đợt mưa kéo dài gây ra lũ ống, lũ quét ở các tỉnh Tây Bắc đi qua, người dân ở đây lại phải đối mặt với nguy cơ sạt lở đất, nhất là những người tham gia giao thông. Tại Hà Giang, các nguy cơ sạt lở đất vẫn còn rất cao và có thể ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân như trên Quốc lộ (QL) 4C.

Sau đợt mưa lớn kéo dài khiến nước dâng cao và xảy ra lũ quét tại huyện Quản Bạ,hiện ở Hà Giang thỉnh thoảng vẫn có mưa lớn. Thực tế này đã khiến đêm 25/6 và ngày 26/6 sạt lở đất đá tiếp tục xảy ra trên tuyến QL 4C huyết mạch từ TP Hà Giang đi huyện Đồng Văn. Có điểm hàng nghìn m3 đất đá đã đổ ập xuống đường gây ra nguy cơ ùn tắc và mất an toàn giao thông.

QL 4C từ TP Hà Giang đi huyện Đồng Văn dài 145km, trong những ngày qua đã xảy ra tới vài chục điểm sạt trượt. Dù đường chưa bị chia cắt do khối lượng đất đá không quá lớn và được san gạt ngay nhưng hiện tượng này đang xảy ra trên diện rộng khiến việc đảm bảo giao thông của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

San gạt thông đường đằng trước lại sạt lở phía sau là thực tế đang diễn ra trên tuyến QL 4C ở Hà Giang. Nguy hiểm hơn có những điểm mặt đường đang có những vết nứt lớn khiến nguy cơ mất đường hoàn toàn có thể xảy ra nếu trời cứ tiếp tục có mưa lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước