Cảnh báo hiện tượng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/12/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cục Thuế Hà Nội đã ra thông báo khuyến cáo người nộp thuế đề cao cảnh giác với hành vi giả danh cán bộ thuế để lừa đảo.

Gần đây, đã có không ít cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp mạo danh là cán bộ, công chức của Cục Thuế Hà Nội, để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp phải mua tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách, cẩm nang về thuế.

Cục Thuế Hà Nội khẳng định, cơ quan này không có chủ trương cử cán bộ gọi điện thoại hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Tất cả văn bản, tài liệu đều được cơ quan thuế cung cấp miễn phí nên mọi hành vi nêu trên đều là lừa đảo, có dấu hiệu tội phạm cần được ngăn chặn kịp thời.

Hà Giang: Giả danh cán bộ nhà nước, lừa đảo hơn 4 tỷ đồng Hà Giang: Giả danh cán bộ nhà nước, lừa đảo hơn 4 tỷ đồng Cảnh báo giả danh cơ quan công quyền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Cảnh báo giả danh cơ quan công quyền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bắt 2 đối tượng giả danh tu hành lừa đảo hơn 200 triệu Bắt 2 đối tượng giả danh tu hành lừa đảo hơn 200 triệu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước