Cảnh báo mất an toàn hệ thống đê điều mùa mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/07/2017 22:25 GMT+7

VTV.vn - Chỉ mới vào đầu mùa mưa lũ, hệ thống đê điều của nhiều địa phương khu vực phía Bắc đang có dấu hiệu mất an toàn, đe dọa đến cuộc sống và sản xuất của hàng ngàn hộ dân.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng, với diễn biến mưa lũ bất thường từ đầu năm đến nay, khó có thể lường hết các tình huống nguy hiểm đối với toàn bộ hệ thống đê điều và sự an toàn của nhân dân.

Ghi nhận tại xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, một cái giếng từng cách bờ sông 30 - 40m, nhưng chỉ qua một đêm bờ sông bị sạt lở, nó đã nằm ngay sát bờ.

Kiểm tra thực tế tình hình sạt lở, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ yêu cầu các ngành chức năng triển khai các biện pháp cấp bách, huy động lực lượng tại chỗ di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Tại tỉnh Bắc Giang, dòng chảy trên sông Cầu thay đổi đã làm sụt lún khoảng 200m đê sông Thương.

Tuyến đê Hữu Thương, kết hợp với tuyến đê Tả Cầu bảo vệ cho 57 xã, trên 41.000 dân và khoảng 40.000ha đất canh tác nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang.

Qua công tác kiểm tra, đánh giá hiện trạng đê điều trước mùa mưa lũ, các địa phương đã phát hiện 197 vị trí trọng điểm xung yếu. Trong số này, 99 sự cố đê điều với hơn 63km đê, kè bị sạt lở, hư hỏng từ năm 2016 chưa được xử lý.

Bộ NN & PTNN: Tăng cường đảm bảo an toàn đê điều mùa lũ Bộ NN & PTNN: Tăng cường đảm bảo an toàn đê điều mùa lũ

VTV.vn - Để chuẩn bị cho mùa mưa lũ sắp tới, Bộ trưởng NN & PTNT đã ban hành chỉ thị tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lụt năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước