Cảnh báo nguy cơ gia tăng tai nạn lao động tại TP.HCM

Tấn Khoa - Tuấn Anh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 21:03 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có nhiều khuyến cáo được đưa ra, số vụ tai nạn lao động tại TP.HCM vẫn có dấu hiệu tăng, đa số các trường hợp này đều xảy ra khi công nhân lơ là, chủ quan.

Mới đây, tại TP.HCM đã xảy ra vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 2 người tử vong do rơi từ tầng cao xuống trong lúc đang thi công. Sau khi xảy ra vụ tai nạn trên, công trình này đã bị tạm dừng thi công. Theo một số người dân ở đây, mặc dù là công trình lớn và phức tạp, các công nhân thường xuyên làm việc trong điều kiện không đảm bảo an toàn lao động.

Theo thống kê của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, trong năm 2017, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 5.500 trường hợp bị thương do tai nạn lao động, tăng hơn 6% so với cùng kỳ, trong đó có nhiều ca chấn thương nặng dẫn đến nhiều mối nguy hại. Theo các bác sỹ, tai nạn lao động thường xảy ra vào buổi chiều tối hoặc những dịp lễ hội. Nguyên nhân là do vào thời điểm này, người lao động hay bị lơ đễnh, mất chú ý, dễ dẫn đến sự cố.

Hy vọng sau nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm, các cơ quan chức năng sẽ siết chặt hơn nữa công tác thanh tra, giám sát. Người lao động sẽ có ý thức, cẩn trọng hơn khi làm việc, đặc biệt khi mùa mưa bão sắp đến, tránh gây ra những tai nạn gây tổn thất cho bản thân, gia đình và xã hội.


Sập giàn giáo tại TP.HCM, 2 người thiệt mạng Sập giàn giáo tại TP.HCM, 2 người thiệt mạng

VTV.vn - Một vụ tai nạn lao động sập giàn giáo vừa xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM khiến 2 người thiệt mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước