Cảnh báo nguy cơ mắc cúm gia cầm dịp lễ Tết

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/01/2017 18:03 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Với nhu cầu tiêu thụ gia cầm rất lớn trong dịp lễ Tết, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ cao mắc cúm gia cầm.

Theo đó, trong thời gian cuối năm và mùa lễ hội, nhu cầu tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm sẽ gia tăng. Vì vậy, sẽ có nguy cơ xảy ra các trường hợp mắc cúm gia cầm trên người nếu không áp dụng các biện ngăn ngừa lây truyền virus từ gia cầm trên người.

Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống chín; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn. Người dân cũng không nên giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước