Cảnh giác dịch vụ giả mạo chỉnh sửa thông tin tuyển sinh trực tuyến

VOV-Thứ hai, ngày 02/07/2018 18:02 GMT+7

VTV.vn - Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo về dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa thông tin học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản có tên X.Tr đăng tải trên trang thông tin Facebook cá nhân về dịch vụ hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội.

Cảnh giác dịch vụ giả mạo chỉnh sửa thông tin tuyển sinh trực tuyến - Ảnh 1.

Một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về việc chỉnh sửa sau khi đăng ký trực tuyến.

Theo nội dung bài đăng, sau khi đăng ký trực tuyến xong, phụ huynh kiểm tra xem có nhầm lẫn gì không? Nếu có, liên lạc với tài khoản này để được hướng dẫn chọn lại thông tin cho đúng.

Chủ tài khoản Facebook này khẳng định: "Chọn lại được đúng thì sẽ không phải qua trường hoặc chờ đợi xin cập nhật thông tin cho con nữa".

Cùng với đó, tài khoản này yêu cầu bố mẹ nào bị sai thông tin, có thể nhắn riêng về mã số học sinh, mật khẩu truy cập, thông tin con, thông tin bố mẹ, thông tin liên hệ, thông tin chung như: Họ tên con, họ tên bố mẹ, địa chỉ liên hệ, hộ khẩu hoặc KT3, con vào học trường nào và ở đâu?...

Theo ghi nhận, tài khoản Facebook này nhận chỉnh sửa cho các gia đình có con vào Trường tiểu học Chu Văn An (huyện Thanh Trì) và chỉ nhận chỉnh sửa cho các gia đình ở khu vực Linh Đàm (Hà Nội).

Bài viết được đăng tải trong group của cư dân HH Linh Đàm và trong nhóm các phụ huynh có học sinh đang theo học Trường tiểu học Chu Văn An.

Trao đổi về vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: "Mọi thông tin của học sinh cần chỉnh sửa đều phải thông qua các nhà trường và quý phụ huynh phải mang hồ sơ gốc để đối chiếu".

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng khẳng định, không có bất cứ cá nhân nào bên ngoài có thể chỉnh sửa được thông tin đăng ký trực tuyến trên hệ thống.

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện đơn vị đã báo cáo Công an Hà Nội điều tra về động cơ, mục đích của người đăng tải thông tin.

Trong thời gian đợi kết quả điều tra, ông Dũng khuyến cáo phụ huynh nên cảnh giác với những thông tin trôi nổi trên mạng xã hội.

Hướng dẫn đăng ký thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp Hướng dẫn đăng ký thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp

VTV.vn - Hoạt động chạy thử nghiệm phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp giúp các phụ huynh tránh sai sót khi đăng ký chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước