Cảnh giác trộm đột nhập tiệm vàng thời điểm cận Tết

VTV9-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 10:25 GMT+7

VTV.vn - Vào thời điểm cuối năm, nhất là dịp cận Tết, tình hình tội phạm sẽ trở nên phức tạp, trong đó có việc trộm tại các tiệm kinh doanh mặt hàng vàng bạc, đá quý.

Ngày 6/1, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ly, chủ tiệm vàng Nguyễn Cam ở xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, tá hỏa khi phát hiện nhiều khay vàng trong tủ đã bị mất trộm, trị giá hơn 600 triệu đồng. Được biết, vụ trộm xảy ra khi hai vợ chồng chị rời khỏi nhà lo đám tang.

Đã có nhiều vụ việc trộm đột nhập tiệm vàng, lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Chúng hoạt động với thủ đoạn chuyên nghiệp và liều lĩnh. Đặc điểm chung của các tiệm kinh doanh vàng bạc, đá quý là có nhiều tài sản giá trị. Những tài sản này rất dễ tiêu thụ và khó bị phát hiện. Tâm lý chủ quan của các cửa hiệu, tiệm vàng là có lắp thiết bị camera hay chuông báo động, do đó công tác bảo vệ còn lỏng lẻo. Tại tiệm vàng Nguyễn Cam, tuy lắp đặt camera nhưng do không kiểm tra nên khi xảy ra vụ trộm, lực lượng chức năng trích xuất hình ảnh thì phát hiện camera không cài chế độ lưu hình.

Vụ việc trên cho thấy, ngoài trách nhiệm của lực lượng công an, đối với chuyện phòng ngừa trộm, cướp, điều quan trọng hơn hết vẫn là ý thức, sự chủ động của các chủ tiệm vàng, nhất là khi Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, có như vậy mới có thể ngăn chặn ngay từ đầu các nguy cơ có thể xảy ra.


Nạn trộm cắp diễn biến phức tạp tại Bình Dương dịp cận Tết Nạn trộm cắp diễn biến phức tạp tại Bình Dương dịp cận Tết

VTV.vn - Liên tiếp các vụ trộm cắp đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian giáp Tết Bính Thân 2016.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước