Cảnh giác với thông tin các thông tin, nội dung xuyên tạc trên mạng xã hội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 19:28 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân phải hết sức cảnh giác với các thông tin, nội dung xuyên tạc.

Chiều nay (10/1), Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm về 3 tội danh: "Giết người", "Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép" và "Chống người thi hành công vụ". Các quyết định này đã được chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Tới thời điểm này có 3 chiến sĩ công an hy sinh và 1 đối tượng bị chết.

Sự quá khích dùng lựu đạn, bom xăng, vũ khí tự chế của một số đối tượng tấn công lực lượng chức năng tại Đồng Tâm là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải được nghiêm trị. Trong khi các lực lượng chức năng đang nỗ lực để ổn định tình hình tại Đồng Tâm thì một số phần tử lại sử dụng mạng xã hội trong và ngoài nước để phát tán nhiều video clip hoặc nội dung xuyên tạc, bóp méo vụ việc khiến cho nhiều người dân bị hiểu lầm, gây hoang mang dư luận.

Trao đổi với phóng viên VTV, đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, cơ quan này đã yêu cầu các nhà cung cấp mạng xã hội phải tuân thủ luật pháp của Việt Nam, gỡ bỏ những nội dung xuyên tạc, kích động bạo lực; đồng thời khuyến cáo người dân phải hết sức cảnh giác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước