Cảnh sát mặc thường phục bắt người vi phạm gây tranh cãi

VTV9-Thứ hai, ngày 16/04/2018 10:06 GMT+7

VTV.vn - Đoạn clip ghi lại hình ảnh một người được cho là cảnh sát mặc thường phục chặn xe người vi phạm không đội mũ bảo hiểm đang gây tranh cãi trên mạng xã hội những ngày qua.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu mặc thường phục thì anh phải có thẻ ngành đưa ra và không đi một mình. Cảnh sát mặc thường phục thường để bắt những vụ lớn hơn như cướp, đua xe hay phá án làm theo kế hoạch.

Cũng có cư dân mạng nêu ý kiến cảnh sát mặc thường phục không có quyền chặn bắt ai. Bên cạnh đó cũng có ý kiến mang tính đề xuất biện pháp như: cần ghi hình lại, gửi giấy phạt nguội hoặc mời lên văn phòng chính quyền địa phương làm việc; không nên ra đường chặn đường người dân, trừ trường hợp bắt cướp hoặc theo dõi tội phạm và xác định tội phạm đang có tang chứng trên người hoặc trốn nã…

Theo Thông tư 01/2016 của Bộ Công an, CSGT mặc thường phục chỉ trong một số trường hợp như trưởng phòng cảnh sát giao thông hoặc trưởng công an từ cấp huyện trở lên có kế hoạch cụ thể và phải kết hợp với tổ tuần tra, kiểm soát công khai, tức là kết hợp với cảnh sát giao thông mặc sắc phục đúng theo quy định, không được hoạt động độc lập, riêng rẽ.

Đặc biệt, chỉ có lực lượng cảnh sát tuần tra, kiểm soát công khai mới được dừng xe của người vi phạm và xử lý vi phạm theo các quy định của pháp luật.

Lái xe tải chống đối cảnh sát giao thông Lái xe tải chống đối cảnh sát giao thông

VTV.vn - Một vụ chống đối người thi hành công vụ vừa xảy ra chiều qua (11/4), tại Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước