Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bắt đầu thu phí từ tháng 7/2015

VTV-VnEconomy-Thứ tư, ngày 13/05/2015 09:14 GMT+7

VTV.vn - Theo chủ đầu tư, mức thu phí của dự án cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tương tự như một số dự án: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai…

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ thành cao tốc theo hình thức BOT dài 29km cơ bản sẽ hoàn thành trước ngày 30/6. Theo báo cáo của chủ đầu tư dự án nâng cấp tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đến nay dự án này đã hoàn thành các hạng mục chính để có thể đi vào khai thác sớm 6 tháng.

Cụ thể, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành trước 30/6/2015, rút ngắn tiến độ 6 tháng so với hợp đồng ký kết và chính thức bắt đầu thu phí từ tháng 7/2015.

Việc thu phí trên tuyến đường này sẽ áp dụng hình thức thu phí kín giống như các tuyến đường cao tốc khác tại Việt Nam. Mức phí áp dụng là 1.500 đồng/km/PCU (tức là tính cho xe con quy đổi).

Theo chủ đầu tư, mức thu phí của dự án này tương tự như một số dự án: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai… Mức phí này được tính toán và áp dụng cho cả giai đoạn 2 sau khi hoàn chỉnh 6 làn xe với thời gian thu phí 17 năm 3 tháng.

Dự án đầu tư, nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ được khởi công từ tháng 7/2014, do liên danh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1) - Minh Phát - Phương Thành làm chủ đầu tư.

Thời gian thực hiện giai đoạn 1 theo hợp đồng của dự án thi công từ quý III/2014 đến quý IV/2015. Tuy nhiên, nhà đầu tư đã huy động nhân lực thiết bị và tài chính tập trung triển khai thi công để hoàn thành sớm hơn kế hoạch, rút ngắn tiến độ so với hợp đồng ký kết khoảng 6 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước