Cấp cứu kịp thời người bị nạn trong vụ tai nạn cháy nổ tại Bắc Ninh

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 03/01/2018 16:04 GMT+7

VTV.vn - Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh khẩn trương tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị nạn trong vụ tai nạn cháy nổ.

Ngày 3/1, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin của Sở Y tế Bắc Ninh về vụ nổ tại một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh khẩn trương tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị nạn trong vụ tai nạn cháy nổ. 

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo sát sao các cơ sở y tế, các bệnh viện trực thuộc (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Yên Phong…), phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, giảm tối thiểu số nạn nhân tử vong, thương tích. 

Bên cạnh đó, khẩn trương tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế để kịp thời điều động hỗ trợ về nhân lực, kỹ thuật chuyên môn, thuốc, trang thiết bị… nhằm bảo đảm cứu chữa hiệu quả cao nhất cho các nạn nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng này. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh (qua điện thoại đường dây nóng), vào 4h30 ngày 3/1/2018 đã xảy ra vụ nổ tại một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh làm sập 4 ngôi nhà, vùi lấp nhiều nạn nhân. Sau khi nhận được thông tin về vụ nổ, Sở Y tế đã nhanh chóng điều động các đơn vị trực thuộc có mặt tại hiện trường để kịp thời cấp cứu người bị nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước