CATP Hà Nội phấn đấu đưa hơn 250 đối tượng ngáo đá đi cai nghiện trước Tết

Minh Đức-Thứ hai, ngày 09/12/2019 14:34 GMT+7

VTV.vn -Những đối tượng ngáo đá có khả năng cao gây nên nhiều vụ án nghiêm trọng, cần được giám sát và thực hiện cai nghiện sớm.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, tháng 8/2016, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức 3 cuộc hội thảo về các đối tượng ngáo đá. Từ đó, đơn vị đã chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã, đặc biệt là công an cơ sở khảo sát, rà soát và lên danh sách các trường hợp ngáo đá. Được biết, toàn thành phố có 257 đối tượng ngáo đá. Trước con số trên, CATP đưa ra quyết tâm, trước Tết phải đưa hết các đối tượng này đi cai nghiện.

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội Hà Nội cũng cho rằng, việc đưa đối tượng ngáo đá vào cai nghiện trong 1 hành lang pháp lý như hiện nay rất khó khăn. Chỉ có gia đình tự nguyện mới có thể đưa đi được. Trước mắt, đơn vị đã yêu cầu phòng Cảnh sát phòng chống ma túy 16h hằng ngày phải cập nhật số lượng các đối tượng ngáo đá. Đây là những đối tượng có khả năng gây ra nhiều vụ án, thậm chí là thảm án không chỉ với người dân xung quanh và ngay cả với thân nhân gia đình.

Công an thành phố cũng đề nghị UBND thành phố kiến nghị HĐND thành phố có khoản kinh phí về an sinh xã hội để đảm bảo người dân có quyền được sống trong an ninh an toàn. Ngoài các giải pháp của lực lượng công an rất cần giải pháp của các cấp, ngành, đặc biệt là chính quyền.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Đoàn Duy Khương cũng cho biết, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố có số lượng người dân ngoại tỉnh đến sinh sống học tập và làm việc nhiều, kéo theo số lượng tội phạm cũng tăng nhanh. Tuy nhiên, trong quy định của Bộ Công an, khi các đối tượng có tiền án tiền sự từ các tỉnh di cư vào Hà Nội, công an Hà Nội đều có sự phối hợp, kiểm soát chặt chẽ; các đối tượng chưa có tiền án tiền sự cũng được tổ chức nắm tình hình. Hằng năm, công an thành phố Hà Nội đều tổ chức tổng kiểm tra hộ khẩu. Đây là một trong những giải pháp rất quan trọng để phát hiện những đối tượng ngoại tỉnh vào Hà Nội phạm tội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước