Cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên: Giảm thiểu ùn tắc giao thông Thủ đô

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 08:32 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/10, cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên, 1 trong 8 công trình cấp bách với mục tiêu hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô, đã được khánh thành.

Giai đoạn 2 của dự án tiếp tục được thực hiện để giảm ách tắc cơ bản cho cả tuyến đường từ nút giao này đến cầu Nhật Tân.

Cầu vượt An Dương dài hơn 270m, khoảng 1km đê đất được thay bằng đê bê tông để mở rộng đường. Hiện tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng ở nút giao này sẽ được giải tỏa.

Cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên đã khánh thành khiến giao thông tại khu vực này thông thoáng hơn, nhưng nguy cơ cao ùn tắc có thể sẽ xảy ra sau khu vực nút giao này trên đường Nghi Tàm - Âu Cơ đến cầu Nhật Tân. Đoạn đường này dài hơn 3km, được coi là hợp phần 2 của dự án cũng sẽ được Hà Nội thay đê đất bằng bê tông để mở rộng mặt đường.

Giống như dự án cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên, Hà Nội sẽ đề nghị được áp dụng cơ chế đặc thù nhằm rút ngắn thời gian, phấn đấu hoàn thành mở rộng đường Nghi Tàm - Âu Cơ đến cầu Nhật Tân vào năm 2020.

Thông xe cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên Thông xe cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên

VTV.vn - Sáng 11/10, Lễ khánh thành dự án nút giao An Dương - đường Thanh Niên đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến dự và cắt băng khánh thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước