Chậm khắc phục đường nông thôn thiết yếu bị sạt lở tại Vĩnh Long

VTV9-Thứ hai, ngày 01/01/2018 16:35 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm qua, tuyến đường đi lại duy nhất của nhiều hộ dân ở xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã bị sạt lở và hiện vẫn chưa được khắc phục.

Tuyến đường nông thôn đi qua địa bàn ấp Tân Hậu, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long bị xuống cấp trầm trọng. Con lộ này vốn rộng gần 2m nhưng do bị sạt lở, mặt đường bị thu hẹp và trở nên mỏng manh. Cả tuyến lộ gần như bị sóng làm rỗng chân hoàn toàn. Nhiều đoạn toàn bộ phần tấm đan bị rơi xuống mé sông, một số đoạn bà con phải dùng tre và cây chống tạm bợ để be đỡ.

Với chiều dài gần 500m, từ đầu kênh đến đoạn nối Quốc lộ 54, hơn 4 năm nay, hàng chục hộ dân tại đây không thể chạy xe máy qua lại con đường này, xe đạp phải dắt bộ. Mỗi khi triều lên, cả khu vực như bị chia cắt, đã có nhiều lần người dân bị té ngã, rơi xuống sông, nhất là đối với các học sinh.

Người dân rất bức xúc, nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương, thậm chí sẵn sàng hiến đất để làm đường. Tân Bình là một trong bốn xã đầu tiên của huyện Bình Tân được tỉnh Vĩnh Long công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, tuyến giao thông đi lại thiết yếu của người dân bị sạt lở lại chậm được khắc phục trong một thời gian dài.


Nguy cơ mất đường nông thôn vì sạt lở nghiêm trọng ở Bạc Liêu Nguy cơ mất đường nông thôn vì sạt lở nghiêm trọng ở Bạc Liêu

VTV.vn - Tại huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, sạt lở đã làm tuyến đường qua xã Tân Thạnh rộng hơn 5m nay chỉ còn gần 1,5m và có thể bị mất đường nếu không có biện pháp xử lý hiệu quả.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước