Chăm lo Tết cho đồng bào vùng cao, vùng thiên tai Quảng Nam

Huy Kha - Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/01/2019 08:34 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1.000 suất quà Tết đã được các tổ chức, cá nhân trao cho đồng bào nghèo vùng cao, vùng thiên tai trong những ngày qua tại huyện miền núi Quảng Nam.

Đây là một những chuyến quà Tết đầu tiên lên với 4 xã vùng cao của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, nơi đã từng xảy ra vụ sạt núi nghiêm trọng vùi chết nhiều người vào các năm trước. Do làng bản xa xôi cách trở, mưa lũ diễn ra thường xuyên, đời sống của đồng bào M'nông nơi đây luôn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. 

Khác với những năm trước, sau khi nhận được thư kêu gọi từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, trong dịp Tết Dương lịch, các công ty đã cử người cùng chính quyền xuống từng thôn, bản để lấy danh sách và tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng của người dân, từ đó mới lên kế hoạch để mua quà Tết. Việc quyết định mua tặng đến 30kg gạo, chăn ấm và 200.000 đồng tiền mặt cùng với nhu yếu phẩm dùng trong ngày Tết đã phần nào mang đến cho người dân nghèo miền núi một cái Tết ấm áp trong sự sẻ chia.

Việc vận động các tổ chức, cá nhân triển khai sớm kế hoạch hỗ trợ và tặng quà Tết cho người dân có một ý nghĩa rất lớn. Ngoài đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng thiết yếu của người dân, việc triển khai sớm chuyện chăm lo Tết còn tránh được tình trạng tặng quà chồng chéo hoặc "nơi dùng không hết, nơi lần không ra".


Nghệ An: Khám bệnh, tặng quà Tết cho bà con vùng khó khăn Nghệ An: Khám bệnh, tặng quà Tết cho bà con vùng khó khăn

VTV.vn - Sở Y tế Nghệ An vừa tổ chức chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo và khám chữa bệnh miễn phí cho người dân xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (Nghệ An).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước