Chậm trễ xử lý các vụ vi phạm đê điều

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/05/2019 22:01 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, ngành chức năng và các địa phương đã tăng cường xử lý những vi phạm về đê điều. Tuy nhiên, số vụ bị phát hiện và xử lý dứt điểm còn rất thấp.

Ghi nhận tại đê tả sông Đuống, huyện Quế Võ, Bắc Ninh, những ngày cuối tuần, nhiều loại vật liệu xây dựng liên tục được tập kết ở khu vực bãi sông cách Hạt Quản lý đê điều chưa đầy 300m. Trên sông, một số tàu cũng đang xếp hàng để chờ chuyển cát lên bờ. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng Luật Đê điều.

Còn tại khu vực đê tả Thái Bình, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, Hải Dương, một lò gạch quy mô lớn đang hoạt động ở bãi sông. Bãi sông này thuộc vùng 5, là khu vực được phép nghiên cứu xây dựng công trình kiên cố, tuy nhiên phải được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng thực tế, khi mới chỉ có chủ trương đầu tư của tỉnh, doanh nghiệp đã tự ý đi vào hoạt động.

Theo thống kê của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT, trên địa bàn 19 tỉnh, thành phố có đê từ cấp 3 đến cấp đặc biệt, tổng số vụ vi phạm pháp luật đê điều từ năm 2011 đến nay là gần 10.400 vụ, trong đó mới giải tỏa, xử lý được khoảng 30% vụ, số vụ còn tồn đọng là hơn 70%.

Nguy cơ mất an toàn của hệ thống đê điều ở Việt Nam trước lũ, bão Nguy cơ mất an toàn của hệ thống đê điều ở Việt Nam trước lũ, bão

VTV.vn - Thiệt hại sau thảm hoạ động đất – sóng thần ở Indonesia là sự cảnh tỉnh về nguy cơ mất an toàn của hệ thống đê điều ở Việt Nam trước thiên tai lũ, bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước