Chậm xử lý vụ 57 biệt thự xây trái phép tại Ba Vì

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/07/2018 21:38 GMT+7

Lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết, gần 2 năm qua huyện đã chờ chỉ đạo của thành phố để xử lý sai phạm của gần 60 căn biệt thự xây dựng trái phép sau thanh tra. Và đến giờ vẫn đang chờ.

Đầu năm 2016, sự việc gần 60 căn biệt thự xây dựng trái phép trên diện tích đất gần 5ha tại Xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội bị phát hiện đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Sau khi, Đài Truyền hình Việt Nam cùng một số tờ báo phản ánh vụ việc, các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội đã vào cuộc thanh tra, kiểm tra. Vậy sau hơn 2 năm, sai phạm đã được xử lý đến đâu? Hiện trạng của gần 60 căn biệt thự xây trái phép ngày nào giờ ra sao?

Lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết, gần 2 năm qua, huyện đã chờ chỉ đạo của thành phố để xử lý sai phạm sau thanh tra. Và đến giờ vẫn đang chờ.

Trong thời gian này, cơ quan chức năng nghiêm cấm các hoạt động xây dựng, kinh doanh dịch vụ tại đây. Thế nhưng, thực tế thì ra sao?

Quần thể gần 60 căn biệt thự trái phép giờ có tên là Zen Resort. Nó được một đơn vị có trụ sở tại 289A Khuất Duy Tiến, Hà Nội khai thác để cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng và tổ chức sự kiện. Khi truy cập trang web chính thức zenresort.vn, nhiều thông tin như giá và hình ảnh các loại phòng nghỉ, giá dịch vụ đều dễ dàng tìm thấy. Thậm chí, cách thức thanh toán cũng được hướng dẫn tỉ mỉ.

Liệu cơ quan chức năng của huyện Ba Vì có nắm được các hoạt động kinh doanh trái phép vẫn đang diễn ra hay không?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước