Chấn chỉnh tình trạng "báo hóa" tạp chí điện tử

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/10/2019 20:10 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là hiện tượng "báo hóa" tạp chí, rất cần phải sớm khắc phục.

Cả nước hiện có 74 tạp chí điện tử. Nhiều tạp chí đã thực hiện tốt chức năng định hướng thông tin, nghiên cứu lý luận, khoa học. Nhưng bên cạnh đó, không ít tạp chí điện tử cũng đưa tin, viết bài, hoạt động như những tờ báo điện tử.

Điều đáng nói là nhiều tạp chí cố tình đưa tin, viết bài theo hướng giật gân câu khách, để trục lợi, gây bức xúc dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng,tình trạng "báo hóa" tạp chí này cần phải sớm được khắc phục để không làm méo mó hình ảnh của người làm báo.

Theo Cục Báo chí, từ đầu năm đến nay, cơ quan này đã tiếp nhận hơn 500 cuộc gọi và hàng trăm đơn thư khiếu nại thông tin trên các cơ quan báo chí. Trong đó, một nửa liên quan đến các tạp chí điện tử.

Không chỉ sản xuất tin tức hàng ngày, hàng giờ, tổng hợp, đưa lại lại tin tức của các báo điện tử, báo in khác, nhiều tạp chí còn tổ chức viết bài điều tra, phóng sự mang tính thời sự. Thậm chí cả những thông tin có tính chất truyền thông, quảng cáo.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là hiện tượng "báo hóa" tạp chí, rất cần phải sớm khắc phục. Xu hướng "báo hóa" Tạp chí đang gây ra những hệ lụy xấu đối với xã hội.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, để chấn chỉnh lại tình trạng này, việc rà soát để cấp lại giấy phép, đồng thời có những hướng dẫn cụ thể về báo điện tử, tạp chí điện tử và tăng chế tài xử lý vi phạm là vấn đề đặt ra lúc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước