Chấn động với đường dây đánh bạc nghìn tỷ dưới sự bảo kê của Thiếu tướng Công an

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/03/2018 14:58 GMT+7

VTV.vn - Thông tin về vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo rửa tiền đã tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trong tuần qua.

Có thể nói, thông tin trên đã gây chấn động trong dư luận không chỉ bởi quy mô của đường dây đánh bạc này mà còn bởi lý lịch của những người liên quan. Tại cuộc họp vào ngày 11/3, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư nhận định, đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ lực lượng công an khiến dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Để bóc gỡ được đường dây đánh bạc cực "khủng" này, Công an tỉnh Phú Thọ đã lần tìm từ những manh mối nhỏ nhất tại nhiều tỉnh thành, phanh phui ra các "nút thắt" từ tố cáo của người dân. Ngay sau chỉ đạo của Ban Bí Thư, báo chí thông tin, ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội tổ chức đánh bạc.

Bộ Công an đã khởi tố 83 bị can trong đường dây đánh bạc trực tuyến hàng nghìn tỷ Bộ Công an đã khởi tố 83 bị can trong đường dây đánh bạc trực tuyến hàng nghìn tỷ

VTV.vn - Tính đến ngày 14/3/2018, Cơ quan điều tra đã khởi tố 83 bị can liên quan đường dây đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước