Chanh vàng hữu cơ: Hướng đi mới của người nông dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 09:22 GMT+7

VTV.vn - Với năng xuất cao và giá bán hợp lý, giống chanh vàng hữu cơ có xuất xứ từ Mỹ và Australia đang là hướng đi mới của nhiều hộ nông dân tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

"Về cơ bản giống chanh vàng hữu cơ có xuất xứ từ Mỹ và Australia không có gì khác với giống chanh truyền thống được trồng ở nước ta. Giống chanh vàng có sức đề kháng rất tốt, thi thoảng cây có sâu vẽ bùa", một chủ hộ trồng giống chanh vàng hữu cơ tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên cho biết.

Chủ hộ này cũng cho biết nước tưới khi trồng chanh vàng đều phải được kiểm nghiệm. Sau 1 hoặc 2 tháng, đại diện Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản sẽ đến lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm .

Điểm đáng chú ý khi trồng giống chanh vàng, những hộ nông dân tại đây không dùng thuốc trừ cỏ nên tình trạng ô nhiễm đất là không bao giờ có. 

Cây đến năm thứ 3, 4 sẽ cho sản lượng từ 100 - 200kg/năm/cây. Giá bán của loại chanh này ở mức 25.000 đồng/kg khi cắt xanh và 45.000 đồng/kg khi cắt vàng. Theo người trồng, đây là một mức giá hợp lý so với chi phí đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!    

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước