Chất lượng nước 86 hồ nội thành Hà Nội ngày càng được cải thiện

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/03/2018 15:11 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 năm thực hiện chương trình cải tạo hồ của thành phố Hà Nội, đến nay, chất lượng nước của 86 hồ nội thành và 44 hồ ngoại thành đã được cải thiện đáng kể.

Hồ Kim Liên, hồ Ba Mẫu, hồ Ngọc Khánh, hồ Thiền Quang... là số ít những cái tên nằm trong danh sách các hồ có chất lượng nước bị ô nhiễm. Nhưng đó là thời điểm cách đây 1 năm. Còn bây giờ, nước ở các hồ này được cải thiện rõ rệt, cảnh quan đẹp khiến rất nhiều người dân hài lòng.

Công ty thoát nước Hà Nội là đơn vị được thành phố giao thực hiện xử lý, duy trì chất lượng nước hồ. Trong hơn 1 năm thực hiện, bằng việc sử dụng chế phẩm sinh học, kết hợp với một số giải pháp hỗ trợ như lắp đặt bè thủy sinh, máy bơm sục khí đã giúp tăng cường oxy và khả năng tự làm sạch của hồ.

Nhiệm vụ chính của các hồ Hà Nội hiện nay là điều hòa thoát nước, chống hạn hán và tạo cảnh quan môi trường. Theo các chuyên gia môi trường, hồ Hà Nội hiện đã đáp ứng được những tiêu chí này.

Hà Nội sẽ đưa Hồ Tây thành điểm đến văn hóa hấp dẫn của thành phố Hà Nội sẽ đưa Hồ Tây thành điểm đến văn hóa hấp dẫn của thành phố

VTV.vn - Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại Hồ Tây để biến nơi đây thành điểm đến hấp dẫn của Thủ đô, thu hút khách du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước