Cháy chung cư Carina - Hàng loạt bất cập bộc lộ

Hạnh Vân (VTV9)-Thứ sáu, ngày 23/03/2018 18:30 GMT+7

VTV.vn - Vụ cháy chung cư Carina đang gây rúng động dư luận không chỉ bởi tính chất nghiêm trọng, mà bởi hàng loạt bất cập bộc lộ trong quá trình điều tra.

Ngay trong cuộc họp với lãnh đạo UBND TP.HCM, vấn đề đặt ra nhiều nhất chính là vì sao cháy ở tầng hầm lại làm 13 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương ở các tầng cao? Theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, nguyên nhân là do một xe máy bốc cháy ở tầng hầm. Nhưng vì cửa chống cháy ở tầng hầm và các tầng trên đều mở nên khói bốc lên nhanh chóng, gây ngạt dẫn đến tử vong nếu không thoát kịp. Thậm chí, sau khi ghi nhận từ việc kiểm tra hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng, một bất cập lớn hơn khiến lãnh đạo UBND TP vô cùng lo lắng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu phải xây dựng lại một quy trình phòng cháy chữa cháy, trong đó nhất thiết có sự tham gia của người dân và chủ đầu tư. Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu phải có một báo cáo sớm của lực lượng Phòng cháy chữa cháy vào ngày 26/3 về hiện trạng phòng cháy chữa cháy của tòa nhà này. Từ đó, mới quy trách nhiệm, sớm hoàn thiện các giải pháp phòng cháy chữa cháy không chỉ cho các chung cư mà còn cho các tòa nhà cao tầng.

VIDEO Bên trong chung cư Carina sau vụ cháy: Cư dân trở lại kiểm kê tài sản VIDEO Bên trong chung cư Carina sau vụ cháy: Cư dân trở lại kiểm kê tài sản Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza Cháy chung cư Carina Plaza ở TP.HCM: Cuộc giải cứu ngoạn mục trong đêm Cháy chung cư Carina Plaza ở TP.HCM: Cuộc giải cứu ngoạn mục trong đêm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước