Cháy chung cư ở Linh Đàm: Có thể do sơ xuất khi thắp hương

Thùy An-Thứ ba, ngày 01/11/2016 14:54 GMT+7

Các xe chuyên dụng chữa cháy tại hiện trường

VTV.vn - Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 8, Công an TP Hà Nội, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy ở Linh Đàm tối qua (31/10) là do sơ xuất khi thắp hương thờ cúng.

Đơn vị này cho biết, vào khoảng 23h25ngày 31/10/2016, Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 nhận được tin báo cháy từ Trung tâm 114 về vụ cháy tòa nhà Rainbow, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 đã xuất 3 xe chữa cháy chuyên dụng tới hiện trường. 10 phút sau đó, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn mà không có thiệt hại về người. 

Lực lượng cảnh sát cũng đã đưa 6 người mắc kẹt tại tầng 8 và hướng dẫn trực tiếp khoảng 70  người dân tại các tầng trên của tòa nhà xuống dưới an toàn. 

Cháy chung cư ở Linh Đàm: Có thể do sơ xuất khi thắp hương - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát PC&CC đã điều các xe chữa cháy chuyên dụng tới hiện trường

 

Cháy chung cư ở Linh Đàm: Có thể do sơ xuất khi thắp hương - Ảnh 2.

Công tác chữa cháy được tiến hành khẩn trương

Cũng theo thông tin từ Phóng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 8, căn hộ nơi xảy ra đám cháy khoảng 70m2, diện tích đám cháy khoảng 50m2. Nguyên nhân ban đầu được xác định là sơ xuất của chủ nhà khi thắp hương thờ cúng. Thiệt hại về tài sản chủ yếu là các vật dụng trong nhà như: tivi, tủ lạnh, bàn ghế, điều hòa...

Theo các thông tin trước đó, người dân sinh sống tại đây cho biết, khi vụ cháy xảy ra trong lúc chủ nhà đã khóa cửa đi ra ngoài.  

Cháy chung cư ở Linh Đàm: Có thể do sơ xuất khi thắp hương - Ảnh 3.

Rất đông người dân tập trung ở sảnh chung cư sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra

Do khói lửa bốc rất mạnh, lan lên một số tầng cao, trong khi hệ thống chuông báo cháy dường như không hoạt động, nên nhiều người dân đã phải tự thông báo cho nhau chạy thoát xuống dưới bằng đường thang bộ, gây cảnh tượng khá hỗn loạn.

Thời gian qua, một số vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại các chung cư cao tầng tại khu đô thị Linh Đàm. Trước đó, vào tháng 9/2015, vụ cháy ở tầng 33, tòa nhà HH4B của khu đô thị này đã khiến cư dân sống tại đây hoảng loạn. Mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng các vụ việc làm nhiều người dân hoang mang, lo lắng về sự an toàn tại các tòa nhà chung cư tại Hà Nội, nhất là khi các thiết bị cảnh báo cháy không được đảm bảo.

Thiết bị cảnh báo cháy chung cư ở Linh Đàm: Có cũng như không? Thiết bị cảnh báo cháy chung cư ở Linh Đàm: Có cũng như không?

VTV.vn - Khoảng 11h30 đêm qua (31/10), một căn hộ tại tầng 8 của tòa nhà RainBow khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội đã bốc cháy dữ dội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước