Cháy rừng tại Phú Yên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 19:51 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra trên khu vực rừng trồng tại huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Các lực lượng đã được huy động nhưng hiện vẫn chưa dập tắt được đám cháy.

Đám cháy bùng phát tại khu vực núi Rọ Hươu, thuộc thôn Quan Mỹ, xã Hoà Mỹ Tây, huyện Tây Hoà, sau đó lan rộng ra nhiều khu vực rừng trồng của người dân 4 thôn xã Hoà Mỹ Tây. Rừng bị cháy là rừng trồng được 3-7 năm tuổi của người dân trong xã.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng đã được huy động dập lửa như kiểm lâm, bộ đội, công an, dân quân tự vệ, các đoàn thể huyện Tây Hoà và người dân các xã Hoà Mỹ Tây, Sơn Thành, 4 xe chữa chạy cũng được huy động. Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo chữa cháy.

Cháy rừng tại Phú Yên - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ khu vực người dân đốt thực bì sau khi thu hoạch keo.

Như vậy, chỉ trong hai ngày qua đã xảy ra 3 vụ cháy trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đây là vụ cháy lớn nhất kể từ đầu mùa khô đến nay. Hiện trời đang rất nóng và nhiều cánh rừng khô héo nên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên khuyến cáo chủ rừng cần nâng cao cảnh giác.

Cháy rừng tại Nam Đàn, Nghệ An Cháy rừng tại Nam Đàn, Nghệ An

VTV.vn - Đêm 26/6, một đám cháy bùng phát tại khu núi Chùa thuộc xóm 3, xã Khánh Sơn và xóm 10, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước