Chiêu đãi bạn bè quốc tế phở bò, café trứng khi đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 25/02/2019 17:36 GMT+7

VTV.vn - Thông qua các phóng viên nước ngoài tới Trung tâm báo chí quốc tế đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Hà Nội sẽ có cơ hội quảng báo nét ẩm thực Thủ đô ra thế giới.

Trong cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội vào sáng 25/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung kỳ vọng, sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để Thủ đô quảng bá rộng rãi những nét đẹp của một thành phố vì hòa bình với những nét văn hóa, ẩm thực tinh tế và đặc sắc.

"Tại Trung tâm báo chí quốc tế đặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, chúng tôi sẽ mời những đầu bếp danh tiếng nhất chuẩn bị các món ăn phục vụ các phóng viên trong và ngoài nước tới tác nghiệp về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đặc biệt, với các phóng viên nước ngoài, đầu bếp sẽ phục vụ những món đặc sản Hà Nội hay những món ngon nức tiếng như phở bò, phở gà, bún thang, bún chả, bún nem, cafe trứng…", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiết lộ.

Chiêu đãi bạn bè quốc tế phở bò, café trứng khi đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Theo ông Chung, phóng viên quốc tế sẽ được giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội tại IMC.

Ngoài ra, Hà Nội cũng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về Thủ đô của Việt Nam cho bạn bè quốc tế thông qua những phóng viên nước ngoài tới tác nghiệp. "Chúng tôi đã in và cung cấp USB cho các phóng viên nước ngoài các tài liệu, hình ảnh, video về Hà Nội tại quầy thông tin đặt tại Trung tâm báo chí quốc tế", ông Chung cho hay.

Chiêu đãi bạn bè quốc tế phở bò, café trứng khi đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng trao đổi về sự chuẩn bị của Hà Nội và thông điệp của thành phố Hà Nội muốn gửi đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai. Hà Nội đã tổ chức nhiều sự kiện lớn như ASEM, IPU, APEC,... song đây là lần đầu tiên được chọn tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo hai quốc gia.

Chiêu đãi bạn bè quốc tế phở bò, café trứng khi đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ ở Họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết thêm, tối các ngày 26, 27 và 28/2 tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ (đối diện hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ tổ chức biểu diễn nghệ thuật với những nghệ sĩ nổi tiếng. Đây cũng là một trong những cách để Hà Nội quảng bá hình ảnh Thủ đô nghìn năm văn hiến tới bạn bè năm châu nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra.

Dàn xe đặc chủng và CSGT phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễu hành trên phố Hà Nội Dàn xe đặc chủng và CSGT phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễu hành trên phố Hà Nội Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Cơ hội khẳng định vị thế và ảnh hưởng của Việt Nam Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Cơ hội khẳng định vị thế và ảnh hưởng của Việt Nam Ngày 25/2, Thủ tướng tiếp tục thị sát, chỉ đạo chuẩn bị trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Ngày 25/2, Thủ tướng tiếp tục thị sát, chỉ đạo chuẩn bị trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước