Chìm đắm trong rượu - Khởi nguồn những bi kịch gia đình

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/03/2016 19:57 GMT+7

VTV.vn - Nghiện rượu, chìm đắm trong rượu là nguồn cơn cho những bi kịch cho cuộc sống của chính người nghiện rượu và các thành viên trong gia đình.

Theo ghi nhận của các chuyên gia xã hội học và chuyên gia y tế, lạm dụng bia rượu đang trở thành một trong những vấn nạn phổ biến trong xã hội hiện nay. Thậm chí, không hề quá khi nói rằng, việc nhậu nhẹt bia rượu trở thành mốt, là cách để thể hiện bản lĩnh đàn ông với rất nhiều người hiện nay. Nhưng đáng buồn là cái mà họ gọi là bản lĩnh đàn ông này lại gây ra rất nhiều bi kịch cho chính cuộc sống của họ và các thành viên trong gia đình.

Chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 1/3 đã dành một phần thời lượng để chia sẻ với một trong những người vợ, người mẹ không may rơi vào hoàn cảnh bi kịch khi người chồng mắc nghiện “ma men”. Chị hiện đang chăm sóc chồng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Chồng của chị đã uống rượu 20 năm nay, mỗi ngày uống tới nửa lít rượu. Do dịp Tết uống quá nhiều rượu, anh đã phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, giảm tiểu cầu, xơ gan, viêm gan do rượu, bị ảo thanh, ảo giác, ảo thị, rối loạn định hướng. Tuy nhiên, rượu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của anh mà còn gây ảnh hưởng tới kinh tế gia đình và nhiều nỗi khổ tâm, bi kịch cho vợ con anh.

Câu chuyện của chị không phải là sự việc đơn lẻ và mới mẻ trong hàng vạn gia đình có hoàn cảnh tương tự. Qua câu chuyện này, chương trình Cuộc sống thường ngày muốn gửi đến những người đàn ông, người chồng, người cha trong gia đình thông điệp: khi ngồi vào bàn nhậu và cầm chai rượu, hãy suy nghĩ và đặt câu hỏi, ở đằng sau mình là ai - đó là người vợ, những đứa con thơ của chính họ. Nếu nghiện rượu, chìm đắm trong rượu, sẽ khó có thể có một gia đình hạnh phúc; người vợ và những người thân trong gia đình cần có thêm sức mạnh giúp đỡ người đàn ông vượt lên chính bản thân để cai nghiện rượu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước