Chính phủ chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng tại Anh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/11/2019 17:51 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ.

VTV.vn - Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc và chia sẻ mất mát với từng gia đình có người thiệt mạng trong vụ 39 người tử vong trong container ở Anh.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vào chiều nay (5/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Chính phủ gửi lời chia buồn này, đồng thời khẳng định, sẽ làm hết sức mình để làm tốt công tác bảo hộ công dân để giảm thiểu nỗi đau cho từng gia đình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ngay từ ngày 23/10, khi đang ở Nhật Bản, sau khi được báo cáo về vụ 39 người bị thiệt mạng trong container ở Anh, Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ liên quan phải theo sát tình hình. Đến nay, dù chưa khẳng định định 39 người này là người Việt Nam, nhưng chắc chắn có nhiều người Việt Nam trong số này. Mới đây, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan đến Anh, phối hợp với các cơ quan chức năng Anh để xác định danh tính các nạn nhân. Khi thống nhất được với phía Anh, danh tính các nạn nhân sẽ được thông báo sớm nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nhân dân và bạn bè quốc tế rất bàng hoàng và đau lòng về vụ việc nghiêm trọng này. Đây là hiện tượng di cư bất hợp pháp, có bàn tay của những đối tượng buôn bán người. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào, các cơ quan nhà nước đều phải làm tốt công tác bảo hộ công dân và phải giảm thiểu nỗi đau cho từng gia đình.

Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao các cơ quan chức năng của Anh đã phối hợp tốt với cơ quan Việt Nam xử lý vụ việc nghiêm trọng này. Hiện đoàn công tác của Việt Nam do một Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đang phối hợp với các cơ quan của Anh sớm công bố danh tính nạn nhân sau khi thực hiện các nghiệp vụ cần thiết, thực hiện tốt nhất công tác bảo hộ công dân Việt Nam.

Trong lúc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương có gia đình đã xác định được nạn nhân là người thân động viên, hỗ trợ kịp thời, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ việc. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là bài học kinh nghiệm đối với các bộ, ngành, địa phương trong quản lý, nhằm không để tồn tại đường dây đưa lao động đi nước ngoài bất hợp pháp.

Hiện công an các địa phương đang tiến hành khởi tố, truy tìm các đối tượng có liên quan và sẽ xử lý đến cùng những người phạm tội.

Thủ tướng chia buồn với các gia đình nạn nhân thiệt mạng tại Anh Thủ tướng chia buồn với các gia đình nạn nhân thiệt mạng tại Anh

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc và yêu cầu chính quyền địa phương chia sẻ, động viên gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong xe container tại Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước