Chính phủ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (23/6), Chính phủ đã bắt đầu phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật để thảo luận những vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong dự thảo các Nghị định.

Phát biểu trước khi các thành viên Chính phủ cho ý kiến vào các dự thảo Nghị định sẽ được ban hành và có hiệu lực từ 1/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các thành viên Chính phủ cần thảo luận với tinh thần tháo gỡ mọi rào cản để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; nhất là phải kiên quyết xóa bỏ được lợi ích nhóm chi phối chính sách, nhưng đồng thời cũng phải bằng thể chế, Nhà nước phải quản lý được những lĩnh vực cần phải quản lý để hạn chế được mặt trái của kinh tế thị trường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh một Nhà nước pháp quyền không đồng nghĩa với việc xây dựng được nhiều văn bản quy phạm pháp luật, mà phải là chất lượng các văn bản đó. Chính vì vậy, Chính phủ đã dành một phiên họp chuyên đề để thảo luận những vấn đề còn có ý kiến khác nhau của các dự thảo Nghị định sẽ được ban hành từ 1/7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, sau phiên họp hôm nay, Chính phủ sẽ tiếp tục lấy ý kiến nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp về dự thảo các Nghị định trước khi Thủ tướng ký ban hành.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước