Chính phủ sẽ thảo luận và xem xét về vấn đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 31/07/2018 12:59 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018. Ảnh: VGP

VTV.vn - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 sáng nay (31/7).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những tiêu cực, bê bối trong thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ở một số địa phương đang gây ra bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của xã hội. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần đưa ra được giải pháp trước mắt, cũng như trung và dài hạn. Còn Chính phủ cũng thảo luận nghiêm túc, dân chủ về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2 trong 1 này.

Trong phiên họp sáng nay, Chính phủ đã dành toàn bộ thời gian để thảo luận về quy định thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trong dự thảo Luật Giáo dục. Thủ tướng yêu cầu, ban soạn thảo cần tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia và đại biểu Quốc hội về dự luật này, trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

Đề cập đến tình hình mưa lũ đang gây ra nhiều thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân, trong đó huyện Chương Mỹ, ngoại thành Hà Nội đang bị nước lũ uy hiếp, phải sẵn sàng sơ tán dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải có giải pháp ứng phó bởi từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 78 người bị thiệt mạng và mất tích do mưa lũ, thiệt hại lên đến 1.500 tỷ đồng.

Sau vụ tai nạn giao thông rất thảm khốc vào sáng qua (30/7), làm 13 người thiệt mạng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phải có giải pháp để hạn chế tình trạng này, nhất là ở những nơi hay xảy ra tai nạn như đèo Lò Xo, đường từ Kon Tum xuống Quảng Nam vì tính mạng con người là trên hết.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội.

Chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng nhận nhiệm vụ quyền Bộ trưởng ở một Bộ quan trọng, Thủ tướng bày tỏ tin tưởng Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, nhân dân cũng như của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao phó.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Quy trình kỳ thi THPT Quốc gia là chặt chẽ, đầy đủ tuy nhiên quan trọng là lựa chọn con người Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Quy trình kỳ thi THPT Quốc gia là chặt chẽ, đầy đủ tuy nhiên quan trọng là lựa chọn con người

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, quy trình là chặt chẽ, đầy đủ tuy nhiên quan trọng là lựa chọn con người và cách giám sát họ thực hiện quy trình này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước