Chính quyền đẩy mạnh kết nối với người dân qua Facebook

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan công quyền từ Trung ương đến địa phương và một số lãnh đạo Nhà nước đang nỗ lực đẩy mạnh kết nối với người dân bằng nhiều phương tiện, trong đó có Facebook.

Lần đầu tiên, Bí thư Thành ủy TP.HCM (hiện là ông Đinh La Thăng) có riêng một đường dây nóng để tiếp nhận trực tiếp ý kiến của người dân. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng vừa thông báo sẵn sàng tiếp nhận thông tin, ý kiến của cộng đồng xã hội qua trang mạng Facebook của cơ quan này.

Đầu tháng 3/2016, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng sẽ có trang Facebook. Trước đó, vào tháng 12/2015, trang Fanpage của UBND TP Hà Nội cũng đã được thiết lập. Một trong những lãnh đạo tiên phong lập Facebook để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân là Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Tới nay, trang Facebook của Bộ trưởng Bộ Y tế đã có hơn 320.000 lượt người thích.

Với những động thái mới của lãnh đạo Nhà nước và các cơ quan chức năng từ đầu năm đến nay, người dân rất phấn khởi, tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng. Cùng bàn luận về chủ đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với nhà báo Lê Quốc Vinh - chuyên gia về Truyền thông và Quan hệ công chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước